fbpx

Check Box trong báo cáo Dashboard – Phần 1

2. Checkbox trong bao cao Dashboard - Phan 1 - Trang bia
Khi thiết kế báo cáo Dashboard, điều đầu tiên chúng ta cần làm là tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ lập bảng biểu, biểu đổ một cách thông minh và chuyên nghiệp. Các bạn có thể tìm thấy nhiều công cụ như vậy trong thẻ Developer => chọn Insert. Tiếp tục với seri chia sẻ kiến thức học làm báo cáo Dashboard, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Checkbox, một chức năng được sử dụng thường xuyên bên cạnh Scroll Bar, Option Button các bạn nhé.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Trước hết, một Dashboard được coi là thông minh và chuyên nghiệp khi có đầy đủ các yếu tố sau:

– Dễ nhìn

– Hiển thị gọn gàng trong một trang

– Thể hiện thông tin hiện tại và so sánh với quá khứ, tương lai

CÁCH TẠO CHECK BOX

Công cụ Check Box rất hữu ích để đáp ứng các yêu cầu trên. Chức năng này nằm trong tab Developer. Nếu bạn không nhìn thấy tab này, bạn hãy click File => chọn Excel Options =>  chọn Customize Ribbon. Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn tích vào ô Developer ở bên cột bên tay phải rồi chọn OK thì tab Developer sẽ được hiển thị trong bảng tính Excel.

3. Checkbox trong bao cao Dashboard - Phan 1 - Vi du 1

Sau khi hiển thị tab Developer các bạn tạo một Check Box theo cách như sau:

Developer => chọn Insert => Check Box (Form Control)

Click chuột vào một ô bất kỳ để tạo Check Box và điều chỉnh vị trí, kích thước theo ý muốn.

Để tùy chỉnh tham số chức năng của công cụ này, bạn click chuột phải vào thanh Check Box => chọn Format Control => click Control rồi thiết lập giá trị cho tham số sau:

3. Checkbox trong bao cao Dashboard - Phan 1 - Vi du 3

Cell Link: click vào ô bất kỳ trên bảng tính để thiết lập kết nối (Ví dụ: K1)

Sau khi ấn OK, ta sẽ được một thanh Check Box liên kết với giá trị TRUE/FALSE ở ô K1. Khi tích chọn Check Box, giá trị tại ô K1 là TRUE và khi bỏ chọn Check Box, giá trị tại ô K1 sẽ là FALSE.

Đến đây các bạn đã hiểu được chức năng của trên thanh Check Box rồi, rất dễ hiểu đúng không nào. Tuy nhiên để ứng dụng Check Box khi thiết kế một báo cáo Dashboard, chúng ta cần kết hợp một số thủ thuật khác nữa mà đội ngũ chuyên gia của MasterMOS sẽ giới thiệu trong phần 2  nhé.

Add Your Heading Text Here

Bài viết này là một phần trong Series “Học Excel miễn phí cùng chuyên gia”. Bạn hãy click vào link để xem toàn bộ Series bài viết, dễ dàng làm chủ Excel cùng chúng tôi nhé.

Chúng tôi cung cấp kiến thức học Excel miễn phí, nếu bạn muốn có được khóa học bài bản, hệ thống, được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia của MasterMOS. Bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học Excel của chúng tôi với học phí ưu đãi chỉ từ 599k. Bạn tham khảo Các khóa học Excel ở đây nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Đây là bài viết tâm huyết từ đội ngũ hoctinonline.edu.vn, nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy like và share bài viết này để đội ngũ hoctinonline.edu.vn có thêm động lực viết bài nhé. Trân trọng cảm ơn bạn.

Nội dung liên quan

Cach su dung ham CharIndex trong SQL Server
Hàm trong SQL Server

Cách sử dụng hàm CHARINDEX trong SQL Server

Hàm CHARINDEX trong SQL Server được sử dụng để tìm kiếm vị trí của một chuỗi ký tự nằm bên trong một chuỗi ký tự nào đó, giống như chúng ta dùng hàm FIND/SEARCH ở trong Excel. Hàm trả về kết quả là vị trí chuỗi con được tìm thấy.

Cach su dung ham CHAR trong SQL Server
Hàm trong SQL Server

Cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server

Hàm CHAR trong SQL Server được sử dụng để chuyển đổi một biểu thức số nguyên thành ký tự tương ứng theo bảng mã ASCII. Hàm CHAR được sử dụng ngược với hàm ASCII.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình?

Hãy liên hệ với MasterMOS ngay nhé