fbpx

Học Excel

2. Ham thoi gian trong Excel - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm thời gian trong Excel

Trong Excel, ta thường xuyên sử dụng các hàm thời gian để xử lý dữ liệu dưới dạng ngày tháng, đặc biệt với các bạn trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Làm việc với dữ liệu thời gian khá dễ mắc sai sót, do đó việc hiểu rõ và luyện tập thành thạo các hàm này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và hạn chế tối đa lỗi mắc phải. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hàm thời gian trong Excel các bạn nhé.

2. Ham logic trong Excel - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm logic trong Excel

Trong Excel, ta thường xuyên sử dụng các hàm logic để thực hiện tính toán theo yêu cầu. Các hàm logic phổ biến nhất là IF, AND, OR và NOT. Thao tác đối với từng hàm logic riêng lẻ không khó, tuy nhiên trên thực tế ta rất hay bắt gặp tình huống kết hợp các hàm này với nhau hoặc với các hàm khác. Do đó, việc hiểu rõ và luyện tập thành thạo 4 hàm này là đặc biệt cần thiết. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hàm logic IF, AND, OR và NOT trong Excel các bạn nhé.

2. Cong cu Solver trong Excel - Phan 2 - Trang bia
Học Excel nâng cao

Công cụ Solver trong Excel – Phần 2: Tối ưu hóa sản xuất kinh doanh

Trong bài viết “Công cụ Solver trong Excel – Phần 1: Giải hệ phương trình” chúng ta đã được giới thiệu và tìm hiểu ở mức độ cơ bản đối với công cụ Solver. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, chúng ta sẽ áp dụng Solver vào tình huống phổ biến nhất, thực tế nhất, đó là xử lý bài toán tối ưu trong sản xuất kinh doanh các bạn nhé.

2. Cong cu Solver trong Excel - Phan 1 - Trang bia
Học Excel nâng cao

Công cụ Solver trong Excel – Phần 1: Giải hệ phương trình

Hồi còn cắp sách tới trường, chắc hẳn ai cũng đã từng miệt mài bên những bài toán giải phương trình, bất phương trình hay tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Đến khi đi làm, ta lại xử lý các bài toán tối ưu hóa trong sản xuất, kinh doanh. Trong hầu hết các trường hợp, để giải quyết thủ công các vấn đề trên là vô cùng phức tạp. May mắn thay, Excel đã xây dựng công cụ Solver tuyệt vời hỗ trợ chúng ta xử lý bài toán này. Và bây giờ, các bạn cùng Master Mos tìm hiểu các sử dụng công cụ Solver qua ví dụ sau nhé.

2. Option Button trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Trang bia
Học làm báo cáo Dashboard

Option Button trong báo cáo Dashboard – Phần 2

Trong bài viết “Option Button trong báo cáo Dashboard – Phần 1” chúng ta đã tìm hiểu được cách sử dụng của Option Button. Tuy nhiên, để ứng dụng công cụ này một cách trực quan và sinh động cần kết hợp linh hoạt với các hàm Excel đã học. Tiếp tục ví dụ trong bài học “Check Box trong báo cáo Dashboard”, trong bài viết này chúng ta sẽ học cách thêm tùy chọn trong báo cáo Dashboard với Option Button các bạn nhé.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình?

Hãy liên hệ với MasterMOS ngay nhé