fbpx

Học Excel cơ bản

2. Ham thoi gian trong Excel - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm thời gian trong Excel

Trong Excel, ta thường xuyên sử dụng các hàm thời gian để xử lý dữ liệu dưới dạng ngày tháng, đặc biệt với các bạn trong lĩnh vực hành chính nhân sự. Làm việc với dữ liệu thời gian khá dễ mắc sai sót, do đó việc hiểu rõ và luyện tập thành thạo các hàm này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và hạn chế tối đa lỗi mắc phải. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hàm thời gian trong Excel các bạn nhé.

2. Ham logic trong Excel - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm logic trong Excel

Trong Excel, ta thường xuyên sử dụng các hàm logic để thực hiện tính toán theo yêu cầu. Các hàm logic phổ biến nhất là IF, AND, OR và NOT. Thao tác đối với từng hàm logic riêng lẻ không khó, tuy nhiên trên thực tế ta rất hay bắt gặp tình huống kết hợp các hàm này với nhau hoặc với các hàm khác. Do đó, việc hiểu rõ và luyện tập thành thạo 4 hàm này là đặc biệt cần thiết. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hàm logic IF, AND, OR và NOT trong Excel các bạn nhé.

2. Ham xu ly chuoi ky tu trong Excel - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel

Khi thao tác trên file Excel, chúng ta thường làm việc với những con số thuần túy, sử dụng những hàm xử lý số liệu quen thuộc. Do vậy, khi xử lý chuỗi văn bản một số bạn còn khá lúng túng. Tiếp tục seri chia sẻ kiến thức Excel, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu các hàm xử lý chuỗi ký tự trong Excel các bạn nhé.

2. Ham SUBTOTAL trong Excel - Tinh toan tren bang loc du lieu - Trang bia
Học Excel cơ bản

Hàm SUBTOTAL tính toán trên bảng lọc dữ liệu trong Excel

Chúng ta đã quen thuộc cách sử dụng các hàm SUM, COUNT, MAX, MIN, AVERAGE,… khi tính toán trong các bảng dữ liệu đơn giản. Tuy nhiên thao tác các phép tính trên đối với bảng dữ liệu phức tạp có điều kiện lọc thì các hàm trên không còn ra kết quả như ý. Vậy làm thế nào để khi lọc dữ liệu, kết quả sẽ chỉ tính toán trên những giá trị còn lại của bảng tính và bỏ qua các giá trị bị lọc bỏ? Chúng ta hãy cùng giải quyết bài toán trên bằng cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong bài viết này các bạn nhé.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình?

Hãy liên hệ với MasterMOS ngay nhé