fbpx

Thủ thuật SQL

AB_Cach ghi log chay du lieu trong thu tuc Stored Procedure cua SQL Server
Học SQL

Cách ghi Log chạy dữ liệu trong thủ tục Stored Procedure của SQL Server

Khi làm việc với thủ tục Stored Procedure trong SQL Server, chúng ta sẽ gặp phải tình trạng là không biết thủ tục của mình đã chạy đến đâu rồi, đã sắp chạy xong chưa để sử dụng các bảng dữ liệu liên quan đến thủ tục.

Ngoài ra, chúng ta cũng không biết được bước nào trong thủ tục chạy dữ liệu có thời gian chạy nhiều nhất, để từ đó chúng ta có phương án tối ưu câu lệnh hơn nữa nhằm đẩy nhanh tốc độ xử lý dữ liệu.

Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề trên, với một mẹo nhỏ, rất dễ thực hiện nhưng lại cực kỳ hiệu quả.

Quan ly Database - CSDL trong SQL Server
Thủ thuật SQL

Quản lý Database – CSDL trong SQL Server

Việc chúng ta quản lý, theo dõi, giám sát Cơ sở dữ liệu. Có nghĩa chúng ta kiểm tra trạng thái Database (CSDL), thiết lập tên người sở hữu, tên tập tin, kích thước tập tin, lịch trình sao lưu…

Tao nguoi dung user name trong SQL Server
Thủ thuật SQL

Tạo người dùng – USER NAME trong SQL Server

Khi đăng nhập vào SQL Server dưới chế độ SQL Server Authentication. Chúng ta sẽ cần đăng nhập bởi một tài khoản người dùng cụ thể. Người dùng ở đây tức là một tài khoản trên MS SQL Server để truy cập vào cơ sở dữ liệu (CSDL).

Cach sinh file script Database tu SQL Server Management Studio
Thủ thuật SQL

Cách sinh file script Database từ SQL Server Management Studio

Khi chúng ta cần detach , attach CSDL từ máy này sang máy khác. Hay việc chúng ta muốn restore CSDL vừa bị thay đổi, mà 2 máy sử dụng 2 phiên bản SQL Server khác nhau(ví dụ bạn đang dùng SQL Server version 2019, nhưng người bạn của bạn lại chỉ đang dùng SQL Server) là điều khó có thể thực hiện được. Chính vì những bất cập giữa những version này, chúng tôi sẽ đưa ra 1 cách giải quyết triệt để vấn đề vừa được nêu ra.

Su dung SQL Statement de tim table name
Thủ thuật SQL

Sử dụng SQL STATEMENT để tìm tên table

Khi mình làm một dự án hoặc là người quản trị của một hạng mục, với số lượng table khá nhiều trong database, làm sao mình có thể nhớ được hàng trăm tên của các table để xem dữ liệu khi mình cần? Bài viết này sẽ chia sẻ một cách giúp chúng ta kiểm soát các table một cách dễ dàng nhất.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình?

Hãy liên hệ với MasterMOS ngay nhé