fbpx

Thanh cuộn Scroll Bar trong báo cáo Dashboard – Phần 2

2. Thanh cuon SCROLL BAR trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Trang bia
Trong bài viết “Thanh cuộn Scroll Bar trong báo cáo Dashboard - Phần 1” chúng ta đã tìm hiểu được cách sử dụng của Scroll Bar. Tuy nhiên, để ứng dụng công cụ này một cách trực quan và sinh động cần kết hợp linh hoạt với các hàm Excel đã học. Tiếp tục seri “Học làm báo cáo Dashboard”, chúng ta cùng thiết kế một báo cáo Dashboard với Scroll Bar đơn giản nhưng rất chuyên nghiệp và đẹp mắt các bạn nhé.

Chia sẻ nội dung này

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Tại ví dụ này, chúng ta sẽ thiết kế báo cáo Dashboard thể hiện tổng dư nợ toàn hàng tại các ngày trong tháng 06/2020. Đồ thị chỉ hiện thị dư nợ của 8 ngày liên tiếp, tuy nhiên bằng cách click chuột trên Scroll Bar, ta có ngay dư nợ của các ngày trước/sau chạy lần lượt trên đồ thị, thật tuyệt phải không nào.

3. Thanh cuon SCROLL BAR trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Vi du 1
3. Thanh cuon SCROLL BAR trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Vi du 2

DỮ LIỆU LÀM BÁO CÁO

Tại sheet “Data”, ta có dữ liệu Tổng dư nợ toàn hàng tại hàng thứ nhất tại các ngày trong tháng 06/2020, bằng cách cộng tổng dư nợ của các khách hàng bên dưới như hình vẽ.

3. Thanh cuon SCROLL BAR trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Vi du 3

CÁC BƯỚC THIẾT KẾ DASHBOARD

– Bước 1: Tạo Scroll Bar theo tham số sau

3. Thanh cuon SCROLL BAR trong bao cao Dashboard - Phan 2 - Vi du 4

– Bước 2: Lập bảng tính vùng vẽ đồ thị

Tại ô K5, lấy giá trị bằng 01/06/2020 bằng cách nhập công thức: =K1+43982; các ngày bên dưới bằng ngày bên trên + 1.

Tính tổng dư nợ theo từng ngày bằng cách sử dụng hàm tham chiếu HLOOKUP hoặc INDEX và MATCH đã học. Công thức tại ô L5 như sau:

=INDEX(Data!$1:$1,1,MATCH(K5,Data!$2:$2,0))/10^9

– Bước 3: Vẽ đồ thị từ vùng dữ liệu K4-L12, ta được báo cáo Dashboard như mong muốn.

Đến đây, chúng ta đã hoàn thành bài tập thực hành vẽ báo cáo Dashboard đơn giản với Scroll Bar. Các bạn hãy thử click chuột trên thanh Scroll Bar để ngắm nhìn dư nợ từng ngày lần lượt hiển thị trên biểu đồ nhé.

Add Your Heading Text Here

Bài viết này là một phần trong Series “Học Excel miễn phí cùng chuyên gia”. Bạn hãy click vào link để xem toàn bộ Series bài viết, dễ dàng làm chủ Excel cùng chúng tôi nhé.

 

Chúng tôi cung cấp kiến thức học Excel miễn phí, nếu bạn muốn có được khóa học bài bản, hệ thống, được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên gia của MasterMOS. Bạn có thể tham khảo và đăng ký khóa học Excel của chúng tôi với học phí ưu đãi chỉ từ 599k. Bạn tham khảo Các khóa học Excel ở đây nhé.

 

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này. Đây là bài viết tâm huyết từ đội ngũ hoctinonline.edu.vn, nếu bạn cảm thấy hữu ích, hãy like và share bài viết này để đội ngũ hoctinonline.edu.vn có thêm động lực viết bài nhé. Trân trọng cảm ơn bạn.

Nội dung liên quan

Cach su dung ham CharIndex trong SQL Server
Hàm trong SQL Server

Cách sử dụng hàm CHARINDEX trong SQL Server

Hàm CHARINDEX trong SQL Server được sử dụng để tìm kiếm vị trí của một chuỗi ký tự nằm bên trong một chuỗi ký tự nào đó, giống như chúng ta dùng hàm FIND/SEARCH ở trong Excel. Hàm trả về kết quả là vị trí chuỗi con được tìm thấy.

Cach su dung ham CHAR trong SQL Server
Hàm trong SQL Server

Cách sử dụng hàm CHAR trong SQL Server

Hàm CHAR trong SQL Server được sử dụng để chuyển đổi một biểu thức số nguyên thành ký tự tương ứng theo bảng mã ASCII. Hàm CHAR được sử dụng ngược với hàm ASCII.

Bạn muốn nâng cao kỹ năng tin học của mình?

Hãy liên hệ với MasterMOS ngay nhé